• Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

hotline

0899.90.91.92Hỗ trợ khách hàng 24/7

Kiến thức

Tinh Dầu Quế Yên Bái

Tinh Dầu Quế Yên Bái là một sản phẩm giá trị cao được tạo ra từ nguồn lợi tự nhiên của vùng đất phong phú ở miền núi Tây Bắc Việt Nam. Với đặc điểm thổ nhưỡng đặc biệt, Yên Bái có vị trí địa lý và khí hậu lý tưởng cho sự phát triển của cây quế.

1. Đặc điểm tự nhiên của Tỉnh Yên Bái

Yên Bái, một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc Việt Nam, có các đặc điểm tự nhiên và khí hậu đặc trưng như sau:

  • Đặc trưng của khí hậu: Yên Bái có khí hậu ôn đới nhiệt đới với ba mùa rõ rệt: mùa xuân ấm áp, mùa hè mát mẻ và mưa nhiều, mùa thu dễ chịu và mùa đông lạnh và khô. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 18-24 độ C. Khí hậu của Yên Bái có sự biến đổi rõ rệt giữa các mùa và khu vực.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thấp nhất thường xảy ra vào tháng 1 và tháng 2, khi có thể xuống dưới 10 độ C. Trong mùa hè, nhiệt độ không quá nóng, dao động từ 25-28 độ C, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng.
  • Lượng mưa: Yên Bái thuộc vùng có lượng mưa trung bình. Lượng mưa tại Yên Bái phân bố không đều qua các tháng trong năm, với mùa mưa chính từ tháng 6 đến tháng 9. Mưa gió mùa Xuân-Bắc và gió mùa Đông-Nam là yếu tố chính gây mưa cho khu vực.
  • Thổ nhưỡng: Đất Yên Bái chủ yếu là đất xám (chiếm 82,37%), còn lại là đất mùn alít, đất phù sa, đất glây, đất đỏ…

Yên Bái, Việt Nam

Yên Bái có nhiều lợi thế tự nhiên phù hợp để phát triển việc trồng cây quế rừng như: vùng rừng núi chia cắt, độ cao 300-700m, nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 22,7 độ C, lượng mưa lớn cùng độ ẩm cao. Có nơi lượng mưa còn lên tới 3000mm độ ẩm đạt 84%. Đây là tiền đề quan trọng để phát triển vùng trồng quế, cung cấp nguyên liệu để sản xuất Tinh Dầu Quế và nhiều sản phẩm khác từ quế.

2. Các vùng trồng quế lớn tại Yên Bái

Yên Bái là vùng trồng quế lớn nhất nước, xếp sau là Vùng quế Trà Mi Trà Bồng, Vùng quế Yên Phong Thường Xuân và Vùng quế Quảng Ninh. Theo số liệu năm 2022, toàn tỉnh Yên Bái hiện đang trồng quế trên hơn 81.000 ha diện tích, tập trung chủ yếu tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, Lục Yên và Yên Bình. Nên nhiều người còn tìm kiếm với từ khoá tinh dầu quế Văn Yên.

Nhà máy và lò nấu Tinh Dầu Quế tự phát của người dân

Nhà máy hiện đại và lò nấu Tinh Dầu Quế tự phát của người dân

Ngoài các nhà máy công nghiệp, còn có hơn 400 cơ sở chiết xuất Tinh Dầu Quế quy mô nhỏ lẻ hộ gia đình, hoạt động chủ yếu theo phương pháp thủ công. Các bạn nên sử dụng Tinh Dầu Quế được chiết xuất trong các nhà máy công nghiệp lớn, thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng tinh dầu và giá thành tốt hơn do được sản xuất quy mô lớn.

Tinh Dầu Quế

Tinh Dầu Quế Yên Bái đạt chất lượng xuất khẩu, giá tốt khi mua với số lượng lớn.

Xem chi tiết

3. Chất lượng Tinh Dầu Quế Yên Bái

Tinh Dầu Quế Yên Bái được đánh giá cao rất cao về chất lượng, bao gồm cả mùi hương và thành phần hợp chất có trong tinh dầu. Bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản sau:

  • Tên Tiếng Việt: Tinh Dầu Quế
  • Tên Tiếng Anh: Cassia Leaf Essential Oil
  • Tên thực vật: Cinnamomum cassia
  • Xuất xứ: Yên Bái, Việt Nam
  • Bộ phận chưng cất: Vỏ, Lá và Cành
  • Phương pháp chiết xuất: Chưng cất cắt kéo hơi nước
  • Màu sắc: Vàng nhạt đến nâu sẫm
  • Thành phần hóa học chính:
    • (E)-Cinnamaldehyde
    • (Z)-Cinnamaldehyde
    • (E)-Cinnamyl Acetate
    • Benzaldehyde
    • 2-Phenylethyl acetate
  • Số CAS: 84961-46-6; 8007-80-5

KePha cung cấp Tinh Dầu Quế Yên Bái được sản xuất trong nhà máy hiện đại, đảm bảo đạt yêu cầu về chất lượng ổn định, số lượng lớn phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu. Dưới đây là Kết quả phân tích và Diễn giải kết cấu hoá học Tinh Dầu Quế Yên Bái do KePha sản xuất. 

Phân tích thành phần Tinh Dầu Quế Yên Bái

Diễn giải thành phần hoá học Tinh Dầu Quế Yên Bái

Diễn giải thành phần hoá học Tinh Dầu Quế Yên Bái

Diễn giải thành phần hoá học Tinh Dầu Quế Yên Bái