• Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng

hotline

0899.90.91.92Hỗ trợ khách hàng 24/7

Kiến thức

Rửa Rau Củ Quả Bằng Tinh Dầu Húng Quế

Nếu bạn nghĩ về việc có bao nhiêu người đã tiếp xúc với quả táo trong siêu thị để mang nó từ vườn qua quá trình giao hàng và đến cửa hàng, có bao nhiêu khách hàng tại cửa hàng tạp hóa đã nhặt nó lên và đặt nó trở lại. Bạn sẽ có thêm động lực để học cách rửa trái cây và rau quả mỗi khi bạn ăn chúng, dù là cắt nhỏ để ăn nhẹ lành mạnh hay là một phần của bữa tối ngon miệng.

1. Tinh Dầu Húng Quế có tác dụng tốt trong việc rửa rau củ quả.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Tinh Dầu Húng Quế có chứa các đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus, cho phép nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 cho thấy Tinh Dầu Húng Quế có hiệu quả chống lại vi khuẩn E. coli. Loại vi khuẩn tiêu thụ qua thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm.

Tinh Dầu Húng Quế

Tinh Dầu Húng Quế có hương thơm thảo mộc ngọt ngào và dễ chịu, là một loại tinh dầu có khả năng cải thiện trạng thái tinh thần mệt mỏi và giảm đau, giảm viêm cực kỳ ấn tượng.

Xem chi tiết

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi thêm Tinh Dầu Húng Quế vào nước rửa rau củ quả tươi, có thể giảm lượng vi khuẩn gây bệnh thực phẩm và vi khuẩn nói chung. Khả năng kháng virus của Tinh Dầu Húng Quế cũng đã được chứng minh có khả năng chống lại cảm lạnh và cúm bằng cách tấn công trực tiếp vào nguồn gốc của virus.

Sử dụng Tinh Dầu Húng Quế là một giải pháp thay thế an toàn hơn so với việc sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, có thể để lại dư lượng độc hại trên thực phẩm. Ngoài ra hương thơm dễ chịu của Tinh Dầu Húng Quế giúp khử mùi hôi tanh của một số loại rau củ quả.

2. Cách rửa rau củ quả bằng Tinh Dầu Húng Quế

  • Bạn hãy cho 3-5 giọt Tinh Dầu Húng Quế vào 1 lít nước sạch có thể cho thêm một ít muối.
  • Cho rau củ quả vào dung dịch đã pha loãng và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó rửa lại rau củ quả bằng nước sạch 3-4 lần. Riêng đối với các loại rau ăn lá nhỏ như xà lách, cải soong, rau dền, bông cải thì phải rửa kỹ từng kẽ lá vì nơi đó sâu bọ và giun thường trú ngụ.

Ngâm rửa rau củ quả

Bạn hãy nhớ rằng dù rửa kỹ đến đâu thì đối với các loại quả bạn cũng hãy nên gọt vỏ trước khi ăn. Còn với các loại rau củ thì nấu chin vẫn là một phương pháp chế biến an toàn hơn. Khuyến nghị nên sử dụng Tinh Dầu Húng Quế để rửa những loại hoa quả có thể gọt vỏ, rau nấu chín và hạn chế sử dụng với rau sống ăn liền, hoa quả ăn trực tiếp như dâu tây.

*Một số lưu ý nhỏ: Không đổ trục tiếp tinh dầu lên rau củ quả mà phải cho tinh dầu vào nước trước để chúng được hòa lẫn và tiếp xúc tốt hơn với bề mặt của rau củ quả. Không để tinh dầu tiếp xúc với mắt, mũi, miệng vì nó có nồng độ cao dễ gây kích ứng. Bảo quản tinh dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để đảm bảo chất lượng của tinh dầu khi sử dụng lâu dài.

*Nguồn tham khảo: